);
Cách Kích Hoạt Ultimate Performance Trên Windows 11, Windows 10

Cách kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 miễn phí

Nội dung bài viết

Kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 giúp bạn tăng hiệu suất máy tính của mình,  giúp bạn loại bỏ sự chậm trễ liên quan đến quản lý năng lượng và đảm bảo CPU cũng như các thành phần phần cứng khác luôn hoạt động ở mức tối đa.

Việc kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 yêu cầu thao tác thủ công vì rất có thể tính năng này không có sẵn trên bản cài đặt Windows của bạn theo mặc định. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được Ultimate Performance là gì và cách kích hoạt Ultra Performance trên Windows 11, Windows 10 miễn phí, đơn giản nhất.

Ultimate Performance là gì ?

Ultimate Performance là một chế độ năng lượng (Power Plans) dành cho các phiên bản Windows 10 và 11 Pro Workstation ưu tiên hiệu năng hơn là tiết kiệm năng lượng. Không giống như các cài đặt Power Plans khác, nó loại bỏ độ trễ vi mô giữa một thành phần phần cứng yêu cầu và nhận nguồn điện, đồng thời giúp hệ thống phản hồi ngay lập tức với các tác vụ đòi hỏi khắt khe.

Power Plans cho các máy trạm cao cấp xử lý các nhiệm vụ quan trọng trong kinh doanh, trong đó ngay cả sự chậm trễ nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, vì nó khiến mọi thứ chạy ở tốc độ cao nên nó cũng có thể tăng hiệu suất trên máy tính cá nhân—ví dụ: bạn có thể thấy những cải tiến đáng chú ý trong các hoạt động chuyên sâu như chỉnh sửa, mã hóa video.

Ultimate Performance hoạt động bằng cách đặt trạng thái bộ xử lý ở mức 100%, nghĩa là CPU luôn hoạt động ở tần số cao nhất. Ngoài ra, nó ngăn không cho ổ cứng tắt khi không sử dụng, đảm bảo rằng dữ liệu có thể truy cập được ngay lập tức.

Ultimate Performance cũng ngăn hệ điều hành ngủ đông, sửa đổi cài đặt hiển thị không dây để tránh ngắt kết nối Wi-Fi ngẫu nhiên và nhắc phần cứng đồ họa hoạt động nhanh hơn.

Mặt khác, tất cả những điều trên có nghĩa là tăng mức tiêu thụ điện năng và giảm tuổi thọ pin. Nó cũng có thể tăng tốc quạt, gây ra vấn đề quá nhiệt trong các hệ thống thông gió kém và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ phần cứng.

Ultimate Performance không có trên phiên bản Pro và Home tiêu chuẩn của Microsoft Windows, nhưng bạn có thể kích hoạt nó thông qua CMD hoặc Powershell. Ngay cả khi bạn chạy Windows Pro For Workstation, bạn có thể không thấy chế độ nguồn trên máy tính xách tay; một lần nữa, bạn có thể kích hoạt nó thông qua dòng lệnh.

Thêm Ultimate Performance vào Power Plan như thế nào ?

Để thêm Ultimate Performance vào Power Plan trên Windows 11, Windows 10 bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1. Bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng Windows sau đó chọn Terminal (Admin) hoặc Powershell (Admin)

Tiếp theo bảng User Account Control hiện lên bạn chọn Yes để đồng ý

Bước 2. Bạn nhập lệnh phía dưới và nhấn Enter để thêm Ultimate Performance vào trong Power Plan trên máy tính Windows 11, Windows 10 của bạn

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Bạn Nhập Lệnh Phía Trên để Thêm Ultimate Performance Vào Trong Power Plan Của Windows
Bạn Nhập Lệnh Phía Trên để Thêm Ultimate Performance Vào Trong Power Plan Của Windows

Kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 như thế nào ?

Để kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10  bạn nhấn phím Windows + R để mở Run sau đó nhập lệnh phía dưới

powercfg.cpl

Bạn Nhập Lệnh Phía Trên để Vào Power Options
Bạn Nhập Lệnh Phía Trên để Vào Power Options

Tiếp theo bảng Power Options hiện lên, bạn chọn vào Hide additional plans, sau đó chọn vào Ultimate Performance để kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10

Bạn Chọn Vào Ultimate Performance để Kích Hoạt Ultimate Performance Trên Windows 11, Windows 10
Bạn Chọn Vào Ultimate Performance để Kích Hoạt Ultimate Performance Trên Windows 11, Windows 10

Bạn hãy xem hướng dẫn video bên dưới để kích hoạt Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10

Xóa Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 như thế nào ?

Để xóa Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10 bạn hãy vào Power Options sau đó thay đổi Power Plan sang một gói Power Plan khác không chọn Ultimate Performance nữa, và chọn Change plan settings của Ultimate Performance

Bạn Chuyển Sang Power Plans Khác, Sau đó Chọn Change Plan Settings
Bạn Chuyển Sang Power Plans Khác, Sau đó Chọn Change Plan Settings

Sau khi chọn vào Change plan settings, bảng Change settings for  the plan: Ultimate Performance hiện lên, tại đây bạn chọn vào Delete this plan để xóa Ultimate Performance trên Windows 11, Windows 10

Bạn Chọn Delete This Plan để Xóa Ultimate Performance Trên Windows 11, Windows 10
Bạn Chọn Delete This Plan để Xóa Ultimate Performance Trên Windows 11, Windows 10

Kết luận: Cách kích hoạt Ultra Performance trên Windows 11, Windows 10 miễn phí

Ultimate Performance là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn nhưng không cần phải hoạt động liên tục. Thay vào đó, chỉ bật tính năng này khi bạn cần hiệu suất cao hơn có thể giúp tăng khả năng tiết kiệm điện và giảm các vấn đề liên quan đến nhiệt . Điều quan trọng nữa là phải thận trọng khi sử dụng Ultimate Performance trên máy tính laptop vì sẽ gây ra hao hụt thời lượng pin trong quá trình sử dụng. Tóm lại việc kích hoạt Ultimate Performance có thể giúp bạn tối ưu hóa máy tính của mình và đảm bảo máy tính chạy ở hiệu suất tối đa khi bạn cần nhất.

Đánh giá của bạn
Facebook
Twitter
LinkedIn
Twitter